ตุรกีผุดไอเดียเก๋ ผลิตตู้รีไซเคิลขยะแลกอาหารให้หมา

ตุรกีผุดไอเดียเก๋ ผลิตตู้รีไซเคิลขยะแลกอาหารให้หมาจรจัด


{#ติวสถาปัตย์-Pugedon01.jpg}

ตรุกีผลิตตู้รีไซเคิลขยะแลกอาหารและน้ำให้หมาจรจัด หวังแก้ปัญหาขยะพลาสติกล้นเมืองอิสตันบูลพร้อมเลี้ยงสุนัขจรจัดที่มีมากกว่า 150,000 ตัว

 

          วันที่ 28 สิงหาคม 2557 เว็บไซต์ boredpanda เปิดเผยว่า บริษัท Pugedon ได้ผลิตตู้รีไซเคิลขยะพลาสติก ที่สามารถให้อาหารและน้ำกับสุนัขจรจัดได้ในคราวเดียวกัน ซึ่งเหตุจูงใจที่ทำให้ตู้ 2 อิน 1 อัจฉริยะนี้คลอดออกมา ก็สืบเนื่องมาจากปัญหาขยะพลาสติกที่เริ่มเกลื่อนเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี และปัญหาสุนัขจรจัดไร้ที่พักพิงมากกว่า 150,000 ตัว

{#ติวสถาปัตย์-Pugedon02.jpg} 

 

          โดยการทำงานของตู้รีไซเคิลนี้ก็เข้าใจและใช้ง่ายมาก เพียงแค่เราหย่อนขยะประเภทขวดพลาสติกลงไปที่ช่องด้านบน เพียงเท่านี้เครื่องก็จะจ่ายอาหารสุนัข พร้อมน้ำออกมาที่ช่องด้านล่าง รอเวลาให้น้องหมาและเจ้าเหมียวไร้เจ้าของมากินกันให้หนำใจ ซึ่งการแลกเปลี่ยนขยะเป็นอาหารสำหรับสัตว์จรจัดในครั้งนี้นับว่าเป็นไอเดียที่ชาญฉลาด เสมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว และสำหรับคนที่เป็นห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารและน้ำเหล่านี้ ทางบริษัท Pugedon ก็ชี้แจงว่าราคาขยะรีไซเคิลที่ถูกหย่อนลงมานั้นครอบคลุมค่าอาหารและน้ำได้ทั้งหมด

{#ติวสถาปัตย์-Pugedon03.jpg} 

 

          ทั้งนี้ปัญหาสุนัขจรจัดเป็นประเด็นที่ถกเถียงภายในเมืองมานานพอสมควร เนื่องจากคนบางกลุ่มเริ่มกังวลกับจำนวนสุนัขจรจัดที่เพิ่มขึ้นทุกวัน อีกทั้งยังเป็นห่วงว่าประชาชนอาจถูกสุนัขจรจัดกัดหรือแพร่เชื้อไวรัสจนเป็นอันตรายได้ ซึ่งอาจนำไปสู่การจัดการสุนัขจรจัดเหล่านี้ในทางใดก็ทางหนึ่ง ฉะนั้นทางบริษัทผู้ผลิตจึงหวังอย่างยิ่งว่าเจ้าตู้รีไซเคิลขยะแลกอาหารสุนัขตัวนี้จะช่วยให้น้องหมาไร้บ้านได้กินอิ่มนอนหลับและมีอนาคตที่สดใสกว่าที่เป็นอยู่ไม่มากก็น้อย ขอปรบมือให้เสียงดัง ๆ เลยจ้า


{#ติวสถาปัตย์-Pugedon04.jpg}
{#ติวสถาปัตย์-Pugedon05.jpg}
{#ติวสถาปัตย์-Pugedon06.jpg}
{#ติวสถาปัตย์-Pugedon07.jpg}

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Pugedon