ชมภาพถ่าย “ทะเลหมอก”

ชมภาพถ่ายทะเลหมอกแสนสวยเหนือตึกระฟ้าในมหานคร Dubai!-(ติวสถาปัตย์) 

{#ทะเลหมอก-ติวสถาปัตย์01.jpg} 

 

สำหรับเมือง Dubai ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้นถือได้ว่ามีตึกระฟ้าสูงลิ่วตั้งอยู่พอสมควรซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี Burj Khalifa ตึกที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูงระดับ 829.8 เมตรรวมอยู่ด้วย ดังนั้นคงเป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจเลยหากว่าจะมีตากล้องหลายๆท่านที่จะชอบเดินทางมายัง Dubai เพื่อไปถ่ายภาพจากมุมสูงของเมืองนี้ที่เราจะได้เห็นความสวยงามของทะเลหมอก” (ในเมือง) ตัดกับตึกระฟ้าที่แทงทะลุขึ้นมาเหนือปุยเมฆจนแทบจะเรียกได้ว่าเหมือนกับเป็นเมืองสวรรค์ในระยะสัมผัสได้ยังไงยังงั้นเลยละ

{#ทะเลหมอก-ติวสถาปัตย์02.jpg} 

 

 

โดยภาพถ่ายด้านล่างทั้งหมดนี้เป็นผลงานของช่างภาพ Daniel Cheong ตากล้องชาวจีนสัญชาติฝรั่งเศสที่มีโอกาสไปเยือนเมือง Dubai อยู่บ่อยๆและตามเก็บคอลเลคชั่นภาพถ่ายทะเลหมอกเหล่านี้เอาไว้จนได้ผลงานจำนวนพอสมควรทีเดียว ทั้งนี้คุณ Daniel ระบุมาว่าภาพถ่ายทะเลหมอกเหล่านี้นั้นได้รับการบันทึกมาจากหลากหลายอาคารรอบตัวเมือง Dubai ไม่ว่าจะเป็นชั้น 85 ของอาคาร Princess Tower, ชั้น 76 ของอาคาร Cayan Tower, ชั้น 76 ของอาคาร Burj Khalifa และชั้น 79 ของอาคาร Index Tower ที่ก็จะมีมุมมองที่แตกต่างกันไปแล้วแต่สถานที่ครับ

{#ทะเลหมอก-ติวสถาปัตย์03.jpg} 

{#ทะเลหมอก-ติวสถาปัตย์04.jpg}

 

นอกจากนี้คุณ Daniel ยังบอกเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆมาว่าถ้าอยากถ่ายรูปทะเลหมอกแบบนี้ได้บ้างก็อาจจะต้องคอยติดตามรายงานสภาพอากาศตลอดเวลา ซึ่งถ้ามีแนวโน้มสูงว่าจะเกิดหมอกหนาก็เตรียมตัวเก็บข้าวของไปบันทึกภาพได้ตามจุดสูงต่างๆได้เลยครับ :D

{#ทะเลหมอก-ติวสถาปัตย์05.jpg} 

{#ทะเลหมอก-ติวสถาปัตย์06.jpg}


{#ทะเลหมอก-ติวสถาปัตย์07.jpg}

{#ทะเลหมอก-ติวสถาปัตย์08.jpg}

{#ทะเลหมอก-ติวสถาปัตย์09.jpg}
{#ทะเลหมอก-ติวสถาปัตย์10.jpg}


 

 

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: petapixel