5 กลุ่มทุนทุ่ม 6 หมื่นล้านปั้นย่าน ราชประสงค์โมเดล


{#ราชประสงค์ โมเดล ติวสถาปัตย์.jpg}

5 กลุ่มทุนทุ่ม 6 หมื่นล้านปั้นย่าน "ราชประสงค์ โมเดล" ยกระดับบางกอก ดาวน์ทาวน์ขึ้นแท่นท็อบ 3 ของเอเชีย เทียบชั้นกินซ่า-ออชาร์ด-ฮ่องกง
 
นายชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ หรือ อาร์เอสทีอาร์ กล่าวว่า เป้าหมายภายใน 3 ปีจากนี้ต้องการที่จะปั้นย่านราชประสงค์เพื่อก้าวสู่การเป็นบางกอก ดาวน์ทาวน์ ขึ้นแท่นติด 1 ใน 3 แหล่งช็อปปิ้งระดับเอเชีย เทียบชั้นย่านกินซ่า ญี่ปุ่น , ออชาร์ด สิงคโปร์ และฮ่องกง เพื่อรองรับตลาดและกำลังซื้อที่ขยายตัวอีกมหาศาล
ด้วยการลงทุน 6 หมื่นล้านบาทของสมาชิก 5 กลุ่มธุรกิจหลักเพื่อปั้นโมเดลราชประสงค์โฉมใหม่ อาทิ เซ็นทรัลกรุ๊ป-ไมเนอร์กรุ๊ป-ดิ เอราวัณ กรุ๊ป- เกษร พร๊อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป และ เดอะ แพลทินั่ม กรุ๊ป ที่เตรียมขยายการลงทุนรองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในย่านกว่า 4 แสนคนต่อวันหรือ 145 ล้านคนต่อปี
 
{#ราชประสงค์ โมเดล ติวสถาปัตย์1.jpg}
"สิ่งที่เรามีตอนนี้มันเล็กเกินกว่าที่จะรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในอีก 3 ปีจากนี้แล้ว ซึ่งเราทั้ง 5 กลุ่มทุนหลักในย่านราชประสงค์ต้องการที่จะยกระดับและย้ำภาพกการเป็นแลนด์มาร์คกรุงเทพของย่านราชประสงค์ โดยงบ 6 หมื่นล้านแต่ละค่ายจะทยอยลงทุนและทยอยอวดโฉมในปี 2560"
 
ทั้งนี้ การลงทุนโครงการใหม่ 6 หมื่นล้านบาทประกอบไปด้วย โฉมใหม่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ดที่จะเริ่มในปี 2559 ศูนย์การค้าเกษร 2 เพิ่มพื้นที่ใหม่ 6.3 หมื่นตร.ม. พร้อมเปิดบริการ 2560 ,โครงการเดอะมาร์เก็ต แพลิทินั่ม (ติดบิ๊กซี) ที่จะเริ่มก่อสร้างและเปิดบริการใน 2 ปีจากนี้ รวมถึงกลุ่มไมเนอร์ที่จะลงทุน 600 ล้านย้ำภาพลักษณ์โรงแรงและเรสซิเดนซ์หรู
 
{#ราชประสงค์ โมเดล ติวสถาปัตย์2.jpg}
 
รวมถึงการเปิดใช้สกายวอร์ค "บางกอก สกายไลน์" ที่สมาชิกได้ลงทุนร่วมกันกว่า 400 ล้านบาทขยายทางเชื่อมสกายวอร์คจากสถานีชิดลมไปยังแยกประตูน้ำสิ้นสุดที่ศูนย์การค้าแพลทินั่ม ซึ่งจะเป็นการเปิดทางเชื่อมทั้ง 18 อาคารตลอดทั้งย่านนี้ร่วมกัน ซึ่งหลังจากแผนการลงทุน 6 หมื่นล้านใน 3 ปีแล้วเสร็จจะเพิ่มนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการได้อีกเท่าตัว คือ 8 แสนคนต่อวันและกลายเป็นย่านที่ครบถ้วนของทุกไลฟ์สไตล์ตั้งแต่ลักซ์ชัวรี่ส์จนถึงสตรีทแฟชั่น