Flic ปุ่มลัดอัจฉริยะ

Flic ปุ่มลัดอัจฉริยะ ควบคุมการทำงานอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เพียงแค่คลิก !(ติวสถาปัตย์)

 

ฟลิค (Flic) ปุ่มกดขนาดพกพาแบบไร้สายสุดไฮเทค ใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนเพื่อควบคุมการทำงานอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ

 

          วันนี้เรามีแก็ดเจ็ตเจ๋ง ๆ มาแนะนำให้คนรักเทคโนโลยีได้รู้จักกันอีกหนึ่งตัวด้วย กับอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ซึ่งทำงานคู่กับโทรศัพท์มือถือที่ชื่อว่า ฟลิค ซึ่งจะเปลี่ยนให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นเพียงแค่คลิกออกคำสั่งการทำงานเท่านั้น !

 

          เจ้าอุปกรณ์ที่มีลักษณะเหมือนปุ่มกดที่ว่านี้ ทำจากซิลิโคนเนื้อนุ่ม กดใช้งานถนัดมือ โดยฟีเจอร์เด่นด้านการควบคุมร่วมกับสมาร์ทโฟนได้แก่ เปิดปิดไฟ, ใช้ถ่ายรูป, ส่งข้อความฉุกเฉิน, นาฬิกาปลุก, เล่นเพลง, เรียกแท็กซี่ , ค้นหามือถือ และประโยชน์อีกมากมายหลายสิ่งเลยทีเดียว ซึ่งทั้งหมดนี้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับโทรศัพท์เลยด้วยซ้ำ แค่กดปุ่มฟลิคปุ่มเดียวทุกอย่างก็อยู่ในมือคุณ อ้อ ! ที่เจ๋งกว่านั้นคือมันยังใช้ควบคุมแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนบางตัวได้อีกด้วยนะ เช่น อินสตาแกรม เฟสบุ๊ก วีโม หรือโฮมบอย เป็นต้น

 

          ฟลิคสามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนทั้งในระบบ iOS และ Android ผ่านสัญญาณบลูทูธ 4.0 และแอพพลิเคชั่นบนมือถือ โดยอุปกรณ์ฟลิคหนึ่งตัวจะใช้ตั้งค่าการทำงานได้หนึ่งอย่าง ซึ่งผู้ใช้สามารถนำไปติดได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นบนเสื้อผ้าที่สวมใส่ ในรถยนต์ จักรยาน ผนังบ้าน ก็ได้ทั้งนั้น ที่สำคัญทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ขณะที่แบตเตอรี่อยู่ได้นานราว 5 ปีเลยทีเดียว

 

          สำหรับผู้ที่สนใจอยากได้อุปกรณ์เจ๋ง ๆ แบบนี้ไปใช้งานแล้วละก็ ลองคลิกเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ flic.io สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 27 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 860 บาท) มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีได้แก่ สีขาว ฟ้า ดำ และเหลือง


{#ติวสถาปัตย์-ปุ่มลัดอัจฉริยะ01.jpg} ควบคุมการทำงานไฟในบ้าน

 

{#ติวสถาปัตย์-ปุ่มลัดอัจฉริยะ02.jpg}

ค้นหามือถือเมื่อลืมว่าวางไว้ที่ไหน


{#ติวสถาปัตย์-ปุ่มลัดอัจฉริยะ03.jpg}

กดโทรออกหาคนที่คุณรักได้โดยไม่ต้องจำเบอร์


{#ติวสถาปัตย์-ปุ่มลัดอัจฉริยะ04.jpg}

แน่นอนล่ะ ต้องใช้เป็นรีโมทถ่ายรูปได้ !{#ติวสถาปัตย์-ปุ่มลัดอัจฉริยะ05.jpg}

แจ้งตำแหน่งที่อยู่และแจ้งเตือนให้คนอื่นรู้ว่ากำลังอยู่ในภาวะคับขัน


{#ติวสถาปัตย์-ปุ่มลัดอัจฉริยะ06.jpg}

วิธีเซตค่าการทำงานของอุปกรณ์และสมาร์ทโฟน 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก flic