แบบครัวเปิดโล่งในบ้าน

แบบครัวเปิดโล่งในบ้าน สวยมีเสน่ห์เหมือนคาเฟ่สุดชิค


{#ติวสถาปัตย์-Open Cooking01.jpg}

แบบครัวเปิดโล่งในบ้าน Open Cooking ที่ตกแต่งออกมาสวยมีเสน่ห์เหมือนเป็นคาเฟ่ชิค ๆ เลยล่ะ เราลองไปชมแบบห้องครัวเปิดโล่งห้องนี้กัน

{#ติวสถาปัตย์-Open Cooking02.jpg} 

 

            ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งมุมสำคัญที่จำเป็นสำหรับบางบ้าน โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ แต่สำหรับบ้านไหนที่ยังไม่มีไอเดียโดน ๆ เอาไปใช้ตกแต่งห้องครัวของคุณสักที วันนี้กระปุกดอทคอมขอเสนอไอเดียแจ่ม ๆ ในการปรับแต่งพื้นที่โล่งในบ้าน ให้กลายเป็นห้องครัวแบบ Open Cooking ซะเลย

{#ติวสถาปัตย์-Open Cooking03.jpg} 

 

            ห้องครัวเปิดโล่ง หรือ Open Cooking ห้องนี้ บิวท์อินเคาน์เตอร์ครัวด้วยสีขาวพร้อมท็อปเคาน์เตอร์สีดำ ที่ช่วยให้ดูไม่สกปรกเวลาทำอาหารเลอะเทอะ จากนั้นแซมด้วยไม้ และของตกแต่งสไตล์วินเทจ

{#ติวสถาปัตย์-Open Cooking04.jpg} 

 

            บริเวณกลางห้องซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับบันไดทางขึ้นชั้นสอง ก็ปูพื้นไม้ลามิเนตเพื่อยกระดับโซนนี้ขึ้นมาอีก 1 สเต็ป และตั้งโต๊ะรับประทานอาหารแบบทรงกลม และเก้าอี้เก่าต่างสี ต่างสไตล์ แต่เมื่อนำมารวมกันก็เข้ากันได้พอดิบพอดี จากนั้นก็เพิ่มของตกแต่งเก๋ ๆ เข้าไปทั้งกรอบรูป กระดานดำที่ถูกขีดเขียนสูตรอาหารด้วยชอล์ก แชนเดอเลียร์สวย ๆ และไฟสปอตไลท์ ที่จะช่วยกันเนรมิตให้ห้องครัวเปิดโล่งห้องนี้ ดูสวยมีเสน่ห์ราวกับเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความชิคเลยล่ะ 

{#ติวสถาปัตย์-Open Cooking05.jpg} 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 3D-Spike