« ก่อนหน้า | ถัดไป »

“Fab Cafe” Creative Digital Hub


{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์.jpg}Article by Dooddot

เมื่อกลางอาทิตย์ที่ผ่านมา ในซอยอารีย์ มีคาเฟ่เปิดใหม่ชื่อว่า “Fab Cafe” คาเฟ่รูปแบบใหม่ที่จะไม่เชิงเป็นร้านกาแฟนั่งเล่นนั่งชิลล์ซะทีเดียว พวกเขาขนานนามว่ามันเป็น Creative Digital Hub ซึ่งถือเป็นท่ีแรกของประเทศไทยเลยอีกด้วย โดยที่นี่ถือเป็นสาขาที่ 5 จากทั่วทั้งโลก เริ่มต้นครั้งแรกในชิบุยะ โตเกียวเมื่อปี 2012 จนถึงตอนนี้ได้ขยายสาขาเป็น FabCafe Taipei, FabCafe Barcelona, FabCafe Sitges (Spain), FabCafe NewYork และล่าสุดคือ FabCafe Bangkok ที่บ้านเราเป็นแห่งแรงในอาเซียนเลยก็ว่าได้

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์2.jpg}Dooddot

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์4.jpg}Dooddot
 
หากถามถึงความหมายและลักษณะของ FabCafe เราคงต้องยอมรับว่านี่เป็นสิ่งที่ใหม่และไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน การรวมเอาเทคโนโลยีวิศวกรรมการออกแบบยุคใหม่อาทิ เครื่องตัดเลเซอร์ 2 มิติ เครื่องสแกน 3 มิติ เครื่องพรินท์ 3 มิติ หรือ 3D Printing ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ และรวมไปถึงเครื่องเย็บผ้าอัตโนมัติก็มีไว้เช่นกัน ผสมผสานรวมกับความเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟกาแฟออร์แกนิกและขนมปังเบเกอรี่ของทานเล่นสบายๆเข้าไว้ด้วยกัน

ถ้าจะกล่าวให้เห็นภาพง่ายๆบ้านหลังนี้น่าจะเป็นสถานที่ในฝันสำหรับคนที่มีไอเดียต้องการหาสเปซทำงานร่วมกันและเจอผู้คนใหม่ๆ มีบริการที่สามารถใช้เป็นที่จัดประชุมงานหรืออีเวนท์ Workshop ส่วนตัวได้ รวมถึงเป็นที่นั่งทำงานของคนสายออกแบบ ที่มีเครื่องมือเครื่องใช้ในโรงงานมาไว้ให้บริการกัน

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์5.jpg}Dooddot

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์3.jpg}Dooddot

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์6.jpg}Dooddot

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์7.jpg}Dooddot

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์8.jpg}Dooddot

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์9.jpg}Dooddot
 
สำหรับใครที่อยากมาลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆแบบนี้ดู ร้าน Fab Cafe ตั้งอยู่ที่ซอยพหลโยธิน 5 (สามารถเดินเชื่อมกับซอยอารีย์ได้) อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนสวนบัวพอดี ได้เรื่องอย่างไรแล้วอย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆด้วยล่ะ

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์10.jpg}Map by Fab cafe

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์11.jpg}Diagram by BIT Magazine

Quote of the Day

{#fab cafe bangkok ติวสถาปัตย์12.jpg}

Reference : Dooddot.comFab Cafe, Fab Face Bangkok